Quản lý chuỗi cafe bằng Mobile App

Tesosoft.com – Hiện nay với sự nở rộ của thị trường cafe, nhiều startup lớn nhanh chóng nắm bắt cơ hội để xây dựng chuỗi cafe tạo dựng thương hiệu cho riêng mình, nhưng thực sự  để bắt tay vào quản lý còn nhiều bất cập. Bài toán trong việc quản lý luôn là những câu hỏi gây thắc mắc đối với những người làm business. Để giải đáp cho những khúc mắc trong vấn đề quản lý là khi có sự ra đời của Mobile App. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu “chiếc app thần thánh” có công dụng như thế nào.

Menu cafe trực tuyến và hỗ trợ order

Tích hợp menu (hình ảnh, giá cả, nguyên liệu…)  của tất cả các chi nhánh trong chuỗi cafe vào ứng dụng. Điều này giúp khách hàng dễ dàng xem menu, đặt hàng nhanh chóng, tránh nhầm lẫn. Thông tin order được đồng bộ nhanh chóng trên các thiết bị của quán và tự động chuyển đơn tới quầy pha chế khi khách đã order.

In hóa đơn và thanh toán linh hoạt

Thiết lập hóa đơn theo mẫu tùy chỉnh, cho xem trước và xuất hóa đơn khi khách hàng yêu cầu. Tích hợp các tùy chọn thanh toán di động như Apple Pay, Google Pay hoặc ví điện tử, chuyển khoản, thẻ, OR Code,… để giúp khách hàng thanh toán dễ dàng và giảm thời gian chờ đợi.

Chương trình thẻ thành viên Loyalty App

Loyalty App được hiểu đơn giải là app chăm sóc khách hàng với tính năng tặng thưởng cho khách hàng thường xuyên mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ. Tính năng nổi trội của Loyalty App là chương trình tích điểm, các ưu đãi cá nhân hóa, voucher, hoàn tiền, phân cấp khách hàng… nhằm giữ chân khách hàng và tạo cảm giác muốn được chi trả nhiều hơn cho sản phẩm của mình. Ví dụ điển hình làm lên thành công “vượt trội” của Starbucks trong chăm sóc khách hàng là sử dụng loyalty app với chương trình phục vụ được xem như tốt nhất thế giới. Thông qua việc phân cấp khách hàng dựa theo phần thưởng, sử dụng các khoản tăng nhỏ sau mỗi lần mua giúp khách hàng có động lực mua tiếp để nhận phần thưởng.

Phản hồi và quản lý khách hàng

Ngoài ra khi sử dụng phần mềm mobile app cho phép khách hàng để lại những feedback bằng những icon cảm xúc icon và lời nhắn giúp cho các quán cafe có thể hiểu mong muốn khách hàng từ đó đưa ra phương án giúp cải thiện sản phẩm và dịch vụ. Lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng nhằm xác định sở thích cũng như xu hướng hành vi khách hàng từ đó đưa ra những chiến lược marketing phù hợp. Kiểm soát số lượng khách hàng đã đăng ký tạo tài khoản mua hàng và đặt hàng nhằm đưa ra những phương án chăm sóc khách hàng thích hợp. 

Quản lý và phân tích báo cáo

Phần mềm quản lý giúp xác định được tình trạng nhập, xuất, tồn của kho nguyên liệu, kiểm soát lượng thực phẩm bán ra mỗi ngày. Nhằm quản lý chặt chẽ lượng nguyên liệu để đưa ra quyết định mua hàng trong thời gian tới tránh tình trạng thừa, thiếu. Đồng thời, hỗ trợ kiểm tra báo cáo mỗi khi mở ca, giao hàng và kết ca. Quản lý nguyên vật liệu theo danh mục, nhà phân phối và đơn đặt hàng.

Phần mềm quản lý cho phép phân quyền cho nhân viên theo từng vị trí nhằm hạn chế gian lận, thất thoát. Linh hoạt theo dõi bảng công, lịch làm việc và hiệu suất làm việc để đưa ra những quyết định hợp lý về sử dụng nhân sự. Theo dõi và quản lý tất cả các quán cafe trong chuỗi của công ty bao gồm việc đạt vị trí, quy mô và mức độ phục vụ của mỗi quán.

Theo dõi và quản lý tất cả các quán cafe trong chuỗi của công ty bao gồm việc đạt vị trí, quy mô và mức độ phục vụ của mỗi quán.

Dễ dàng kiểm tra tình hình kinh doanh theo ngày, tháng, quý và năm. Xác định được doanh thu, chi phí, các khoản lãi lỗ được thống kê trên biểu đồ dễ hình dung giúp nhà quản lý có thể nắm bắt được dòng tiền ra vào và đưa ra các chính sách tài chính phù hợp.

Tạm kết

Thông qua những tính năng ưu việt của Mobile App giúp chúng ta thấy đây như một “cánh tay đắc lực” trong việc hỗ trợ quản lý chuỗi cafe. Đây cũng là “bí quyết” giúp các chuỗi cafe: starbucks,highland, coffee house… thành công trong thị trường Việt Nam. Hy vọng bài viết này có thể phần nào giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về Mobile App cũng như làm sao để quản lý chuỗi cafe một cách hiệu quả.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *