BỐI CẢNH

Cooper & Co là doanh nghiệp do Quỳnh Trần – một cô gái trẻ sinh năm 1985 thành lập. Mặc dù đã có kinh nghiệm trong ngành thời trang ở thị trường Mỹ, nhưng Quỳnh vẫn quyết định về Việt Nam lập nghiệp. “Hướng đi của Cooper & Co là mang xu hướng thời trang trẻ trung vào các bộ suit dành cho giới trẻ, đây chính là thị trường ngách với thị phần còn khá rộng”, Quỳnh chia sẻ.

Client:
Cooper & Co
Industry:
Fashion Industry
Services:
Customer relationship management(CRM)
Via:
http://crm.cooperandco.vn

THỬ THÁCH

Là một doanh nghiệp mới trong ngành thời trang, Quỳnh gặp khá nhiều khó khăn trong khác biệt về văn hóa, cách tiếp cận khách hàng, cách làm việc với đội ngũ, và tìm những cộng sự, đối tác tin tưởng. Trong đó, việc quản trị toàn bộ hệ thống các hoạt động kinh doanh của công ty đang là nỗi lo hàng đầu của Quỳnh.

Những vấn đề quản lý, điều hành trong doanh nghiệp khiến cho Quỳnh bất lực khi có hàng loạt những yêu cầu từ nhân viên, hàng hóa, đến khách hàng. Để một doanh nghiệp mới và chưa có nhiều nhân viên kinh nghiệm như Cooper & Co thống kê danh sách nhân viên hàng ngày hay tổng hợp chi tiết thông tin hàng hóa có trong kho quả là một điều khó khăn.

Ngoài ra, để thu thập thông tin khách hàng một cách chính xác từ dữ liệu cá nhân đến số liệu đo đạc được, thử thách đó gây ra một trở ngại không nhỏ trong quá trình đạt những mục tiêu mà công ty của Quỳnh đang hướng đến. Do đó, việc tìm kiếm một giải pháp công nghệ phù hợp chính là điều cấp thiết ngay lúc này.

GIẢI PHÁP TỪ TESO

Đối với vấn đề quản lý thông tin dữ liệu, CEO Cooper & Co đã kết hợp với TESO xây dựng hệ thống quản lý tổng thể CRM. TESO đã tạo ra một giải pháp công nghệ với tính năng hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu thống kê, tổng hợp thông tin của Quỳnh để từ đó cô CEO trẻ có thể tập trung phát triển các dự án quan trọng khác.

Không phải công ty công nghệ nào cũng có thể đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với việc tích hợp đầy đủ các tính năng khác nhau vào hệ thống CRM, nhưng vẫn phải giữ giao diện thật trực quan và dễ sử dụng. Quỳnh thật may mắn khi tin tưởng vào TESO! TESO có một đội ngũ tài năng và dày dặn kinh nghiệm để cải tiến mọi yêu cầu của khách hàng từ đơn giản đến phức tạp.

Ngoài những chức năng quản lý hệ thống thông thường, cô CEO khó tính còn yêu cầu TESO phải tích hợp những công cụ tìm kiếm khách hàng, nâng cao quá trình tạo và tiếp nhận đơn hàng và một số các ứng dụng khác và hiển nhiên TESO luôn ưu tiên chiều lòng khách hàng điều mà Quỳnh rất hài lòng về dịch vụ của họ.

KẾT QUẢ

Năm 2018, Cooper & Co đã có doanh thu tăng gấp đôi so với năm trước và lượng khách hàng khá ổn định. Thành công hơn , Cooper&Co đã được các thương hiệu quốc tế như đồng hồ Catier, rượu… tìm đến hợp tác trong các sự kiện ra mắt sản phẩm với đối tượng doanh nhân thành đạt và khách hàng sang trọng.

Với hệ thống quản lý tổng thể, TESO đã và đang hợp tác với Cooper & Co để dần hoàn thiện sản phẩm CRM với đầy đủ các tính năng từ quản lý nhân viên, quản lý kho, quản lý đơn hàng, cùng các hoạt động nổi bật khác như báo cáo, tài chính, tạo đơn đặt hàng và quản lý nguồn khách hàng – một trong những mối quan tâm lớn nhất của CEO Cooper & Co.

Sau khi xây dựng hệ thống TESO CRM, Quỳnh đã có thể yên tâm quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp thông qua một công cụ duy nhất với giao diện cực kỳ đơn giản. Dịch vụ xây dựng hệ thống CRM của TESO đã tạo nên những giá trị mà không có công ty công nghệ nào làm được.